ekamai shopping mall ร้าน ทองหล่อ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ร้าน ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) อาจเป็นร้านที่คุณคุ้นเคย หรือเคยเห็นผ่านตามาบ้าง เพราะเป็นห้างสรรพสินค้าลดราคา (Discount store) ที่ไม่เพียงสินค้าหลายอย่างจะถูกกว่าที่อื่น แต่ยังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณ และความหลากหลายของสินค้า ที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่า “สากเบือ ยันเรือรบ” แถมยังมีสาขากระจายไปตามหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว และคนพื้นที่

ภายในปี 2561-2562 นี้ ร้าน ดองกิโฮเต้ หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า ด้องกี้ กำลังจะมาเปิดสาขาในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยเลือกทำเลยอดฮิตอย่าง ทองหล่อ ซอย 10 ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ตรงข้ามกับ Arena 10 เดิม (กำลังจะเปลี่ยนเป็น Park Origin Thonglor) โดยเป็นการร่วมทุนระหว่าง Don Quijote Group ประเทศญี่ปุ่น ตามด้วยบริษัท ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (ผู้ผลิตสีทาบ้าน TOA) และบริษัท นิปปอน พาร์คกิ้ง ดีเวลลอปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด (ผู้ให้บริการบริหารจัดการที่จอดรถจากประเทศญี่ปุ่น)

สำหรับที่ตั้งของห้าง ถ้าจะบอกว่าทองหล่อซอย 10 คือทำเล “ที่สุดของแจ้” ประจำย่านก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ใจกลางย่านทองหล่อแล้ว ยังเป็นซอยที่รวมอาคารสำนักงาน ร้านอาหาร ผับ บาร์ ชื่อดังหลายแห่ง และเป็นจุดยุทธศาสตร์เชื่อมต่อย่านเอกมัย สุขุมวิท เพชรบุรีตัดใหม่ พระราม 9 เข้าด้วยกัน นอกจากนั้น จุดเด่นของดองกิโฮเต้คือ เป็นห้างสรรพสินค้าที่ให้บริการยามค่ำคืน ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าโซนทองหล่อ/เอกมัยได้เป็นอย่างดี

เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ขาช้อปของฝากญี่ปุ่น แหล่งช้อปปิ้งญี่ปุ่น ราคาดี แต่เนิ่นๆ เรามาทำความรู้จักกับ ดองกิโฮเต้ ผ่านภาพบรรยากาศร้านในประเทศญี่ปุ่น จากเว็บไซต์ Digjapan กันเถอะ!

 

บรรยากาศร้านโดยรวม จะค่อนข้างแน่นหนา เพื่อนำสินค้ามาจัดแสดงให้ได้มากที่สุด และใช้การตกแต่งที่ดูเร้าใจ แสดงโปรโมชั่นให้เห็นกันจะๆ ตามสไตล์ Discount store

 

เริ่มต้นจากของง่ายๆ อย่างโซนขนมสไตล์ญี่ปุ่น แม้บางส่วนจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคย ก็มักเป็นรสที่หาซื้อได้ยากในท้องตลาด

 

อีกหนึ่งโซนยอดนิยมคือ โซนยา ที่รวบรวมยายอดฮิตที่คนนิยมฝากซื้อเอาไว้ แน่นอนว่ามีโปรโมชั่นลดราคาเมื่อซื้อเป็นเซต

 

เครื่องสำอางค์แบรนด์ญี่ปุ่นหลายแบรนด์ก็เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมเอาไว้ให้เช่นกัน

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ญี่ปุ่นมีให้เลือกเพียบ และคุณอาจพบสินค้าแปลกๆ ที่หาในท้องตลาดได้ยากจากที่นี่

 

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ สาเก ก็มีนะ

 

และที่พลาดไม่ได้คือ โซนสินค้าแบรนด์เนมมือสอง เพียงคุณเดินทางมาที่นี่ ก็มีให้เลือกเพียบ หลายแบรนด์ หลายราคา ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปหลายๆ ที่เพื่อนัดดูสินค้าเหมือนเดิม ที่สำคัญคือ พอมาอยู่บนห้าง อย่างน้อยก็มั่นใจในระดับนึงว่า เป็นของแท้

คนจำนวนมาก จำภาพดองกิโฮเต้แตกต่างกัน บ้างก็ว่าเป็นร้านสินค้าปลอดภาษี เอ้าเลท บ้างก็ไปซื้อยา ขนม ของฝาก สินค้าแบรนด์เนม ฯลฯ แต่ไม่ว่าคุณจะไปด้วยเหตุผลอะไร สิ่งที่คุณจะเจอที่นี่คือ สินค้าที่หลากหลาย และราคาถูก ที่สำคัญคือ เปิดให้บริการ 24 ช.ม. บนทำเลใจกลางทองหล่อ-เอกมัย อีกไม่นานเกินรอ!

 

ข้อมูลจาก:

1 – https://digjapan.travel/th/blog/id=10501

2 – MallBee ชีวิตติดห้าง https://www.facebook.com/mallbangkok/photos/a.665140793628058.1073741829.659170997558371/996590493816418/?type=3

3 – https://brandinside.asia/don-quijote-open-in-thailand/