" "
หน้าแรก บล็อก
บ้านมือสองกับการหาซื้อบ้านมือสองด้วยตนเอง ต้องทำอย่างไรบ้าง หากคุณนั้นมีเงินทุนในการซื้อบ้านมือสอง แต่คุณต้องการหาซื้อบ้านด้วยตัวเอง คุณจะเริ่มจากอะไรดี วันนี้เราจะมาพูดกันในส่วนของประเด็นนี้ รับรองว่าคุณจะเข้าใจในเรื่องนี้มากขึ้น และสามารถหาบ้านที่ตรงใจคุณได้ งั้นเรามาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เราจะหาบ้านมือสองที่จะซื้อด้วยตนเองได้อย่างไร ให้คุณค้นหาผ่านเว็บไซต์ประกาศขายบ้าน เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมา และสามารถใส่เงื่อนไขตามที่ต้องการได้ เช่น ที่ตั้ง ช่วงราคา ประเภทบ้าน...
กรมที่ดิน กับ คำแนะนำเบื้องต้นในการไปติดต่อ และ ค่าใช้จ่ายในการโอนที่ดินมีอะไรบ้าง กรมที่ดิน มีทั้งส่วนกลาง ส่วนภาค และ บางครั้งก็มีของสาขาด้วย ทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม การที่คุณจะไปติดต่อทำธุระต่าง ๆ คุณจะต้องมีการเตรียมตัวเพื่อให้พร้อมที่สุด...
ORI เล็ง "สปินออฟ" บริษัทย่อยไม่ต่ำกว่า 8 บริษัท เข้าตลาดหุ้น แม้มีอัตราการจ่ายเงินปันผลระดับสูง แต่ไม่สามารถชดเชยผลกระทบได้ ​ทว่า มุมมองของนักวิเคราะห์กลับชี้ว่า บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ยังน่าสนใจลงทุน จากการขยาย “ธุรกิจใหม่” (New...
5 เหตุผล ลงทุนคอนโดทองหล่อผลตอบแทนสูง ลงทุนคอนโดทองหล่อ : กับ 5 เหตุผล ลงทุนคอนโดทองหล่อผลตอบแทนสูง การลงทุนในช่วงนี้ต้องพิถีพิถันในการเลือกสินทรัพย์มากกว่าที่เคย สินทรัพย์ที่ปลอดภัย เป็นที่ต้องการ และมีแนวทางสร้างผลตอบแทนที่ดี ย่อมเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนหนึ่งในสินทรัพย์ปลอดภัยที่นิยมอย่างมาก คือ อสังหาริมทรัพย์...
อยากมีบ้านต้องอ่าน ข้อควรรู้ก่อนกู้ซื้อบ้าน ฉบับง่ายๆ เชื่อว่าความฝันของใครหลายคนคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่มันก็ยากจะที่จะซื้อบ้านด้วยเงินสด จ่ายตู้มเดียวแล้วได้บ้านมาครอง ซึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การกู้ซื้อบ้าน แต่แน่นอนว่า หากไม่เคยซื้อบ้านมาก่อน คงไม่รู้แน่ ๆ ว่าการจะกู้ซื้อบ้านแต่ละครั้ง ต้องทำอย่างไรบ้าง รายละเอียดก็น่าจะเยอะแยะ...
รู้หรือไม่ว่า การที่ประตูม้วนเสียงดัง ส่วนหนึ่งเกิดจากการติดตั้งอะไหล่ไม่เรียบร้อย วันนี้แอดมินขอแชร์เคล็ดลับความรู้คู่ช่าง 'เช็คก่อนซื้อ 'ประตูม้วน' ต้องดูตรงไหนบ้าง อุปกรณ์ลดการเสียดสีของประตูม้วน' เช็คก่อนไปเลือกซื้อ รับรองว่าประหยัดทั้งเงินและเวลาเลยค่ะ โดยแอดมินนำมาให้ชมวันนี้ 3 แบบค่ะ 1. ยางอัดเสากันเสียง - ทนทานต่อการเสียดสี...
การตกแต่งบ้านเป็นงานอดิเรกที่น่าสนใจสำหรับใครหลายคน มีวัสดุต่างๆ มากมายที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งบ้านได้ อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าวัสดุชนิดใดที่เหมาะสมกับความต้องการและรสนิยมของบุคคลมากที่สุด ดังนั้นจึงควรหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ *เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน: เฟอร์นิเจอร์ไม้มักมีราคาแพง ดังนั้นจึงอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งบ้านในราคาประหยัด อย่างไรก็ตาม เฟอร์นิเจอร์ไม้มีความทนทานและดูแลรักษาง่าย โดยไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีรุนแรงหรือน้ำยาขัดเงาเพื่อให้ไม้ดูดีที่สุด มีไม้หลายประเภทที่แต่ละบุคคลสามารถเลือกได้ วันนี้ Admin มาให้ความรู้เกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ทำบิ้วอิน กันนะคะ...
“โนมูระ” มั่นใจ “ออริจิ้น” เดินหน้าร่วมทุนต่อเนื่อง รุกตลาดคอนโด Gen Y และสตาร์ทอัพ ดันมูลค่าร่วมทุนคอนโดสะสมก้าวสู่ 35,600 ล้าน “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ผนึกกำลังยักษ์อสังหาฯญี่ปุ่น “โนมูระ เรียลเอสเตท”...
เอพี ไทยแลนด์ จัดแคมเปญ ‘บ้านสร้างบุญ’ จองซื้อบ้านกลางเมือง และพลีโน่ ได้บ้าน ได้ทำบุญ ได้ส่วนลด บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) ภายใต้พันธกิจ ‘EMPOWER LIVING'  ที่มุ่งส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ จัดแคมเปญ...
ในปีที่เศรษฐกิจกำลังแย่ ผู้คนกำลังลำบาก หลายๆ ธุรกิจกำลังประสบปัญหา ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ต่อผู้ประกอบการณ์ นักลงทุนก็ต้องเจอปัญหาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหุ้นที่มีอัตราตกลงกันถ้วนหน้า หรือว่าใครที่ทันสมัยหน่อยก็ลงทุนใน Cryptocurrency พวกสกุลเงินดิจิตอลต่างๆ ก็พากันบอบช้ำในการเติบโตและลดลงอย่างคาดเดาไม่ได้ และมีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาลองดูกันครับว่า ลงทุนอะไรดีที่สุดในปี...
"