" "
Home Blog
นั่งรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ใช้เวลากี่นาที? “จากหนึ่งในเมืองที่รถติดที่สุดในโลก สู่เมืองที่รถไฟฟ้ายาวที่สุดในโลก” ถ้าเลือกได้ คงไม่มีใครอยากนั่งอยู่บนรถยนต์ ท่ามกลางการจราจรบนถนนกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่รถติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่กระนั้น หลายคนยังคิดว่า การเดินทางโดยรถยนต์นั้น สบาย และรวดเร็วกว่า เนื่องจากการเข้าถึงรถไฟฟ้า ยังไม่ทั่วถึงมากพอ ข่าวดีคือ...
รู้ไว้ก่อน สัญญาซื้อขายบ้านและคอนโด เพื่อไม่ให้เสียผลประโยชน์           สำหรับหลายคนเมื่อทำการซื้อบ้าน หรือคอนโดเป็นของตัวเองแล้วนั้น แน่นอนสิ่งที่ตามมาก็คือเอกสารมากมายทั้งสัญญาและอีกมากมาย ดังนั้นผู้ซื้อต้องทำความเข้าเกี่ยวกับสัญญาซื้อขายบ้านและคอนโดก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง เชื่อว่าหลายคนก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดนั้น คงทำการเลือกสรรหรือออกตระเวนหาหลังที่ใช่และถูกใจอยู่นาน จนกระทั่งเมื่อเจอหลังที่ถูกใจแล้วก็ทำการตกลงซื้อขาย ผู้ซื้อบางรายมีเงินสดพอกับมูลค่าราคาของบ้านหลังนั้นก็สามารถทำการซื้อโดอนไปยังสำนักงานกรมที่ดินเพื่อทำสัญญาซื้อขาย และจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ได้เลยทันที ดังนั้นผู้ซื้อควรทราบก่อนว่าสัญญาซื้อขายบ้านและคอนโดนั้น ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง...
มารู้จัก Walk-in Closet สำคัญอย่างไรกับคนมีบ้าน เดี๋ยวนี้บรรดาคนมีบ้าน มักเลือกที่จะสร้างฟังก์ชั่นการใช้งานขึ้นมา เพื่อให้สะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยมาก ๆ หนึ่งในนั้นคือ Walk-in Closet เอาใจคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงที่จะมาช่วยจัดระเบียบให้บ้านของคุณดูดี และเป็นระเบียบมากขึ้น เพราะอะไร Walk-in...
ครัวไทยที่ดีเป็นแบบไหน อยากมีครัวดีๆ ห้ามพลาด ในปัจจุบัน บ้านสมัยใหม่มักจะมีการออกแบบให้ครัวมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ ครัวไทยกับครัวฝรั่ง ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยมากคนไทยเราก็ชอบครัวไทยนี่ล่ะค่ะ ที่ใช้งานได้ง่ายและตอบโจทย์การทำอาหารไทยที่สุด แต่ว่าเวลาจะทำบ้าน เราก็ต้องหาข้อมูลนะคะ ว่าครัวไทยที่ดีควรเป็นแบบไหนกันแน่...
เช่าคอนโดห้องรูปแบบไหนดี การเลือกเช่าคอนโดมิเนียม เมื่อตัดสินใจเลือกโครงการได้ เลือกทำเลที่ถูกใจเดินทางสะดวกแล้ว ปัจจัยต่อไปในการเลือกเช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม คือรูปแบบของห้องชุด ที่มีพื้นที่และแบบแปลนการจัดพื้นที่ของแต่ละห้อง เรื่องของพื้นที่ถือเป็นอีกหนึ่งสำคัญเพราะการเลือกคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัย ควรมีพื้นที่ในการใช้งานตอบโจทย์ความต้องการของผู้อาศัย ให้ตลอดเวลาของการอาศัยอยู่ มีทั้งความสะดวกสบายและใช้งานได้อย่างครบครัน รูปแบบและพื้นที่ของห้องจะมีผลต่อการตัดสินใจทั้งสิ้น โดยอิงจากจำนวนผู้อยู่อาศัย จำนวนพื้นที่สำหรับการใช้สอยและการจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ...
กู้เงินสร้างบ้าน ยากจริงเหรอ พร้อมแนะวิธีเตรียมตัวยื่นขอกู้ การจะมีบ้านสักหลัง ฟังดูยิ่งใหญ่มาก ๆ เลย และยังเป็นความฝันของใครหลายคนอีกด้วย ซึ่งเส้นทางการจะได้บ้านมาครอบครอง หรือได้ที่ดินเป็นของตัวเองเพื่อจะกู้เงินสร้างบ้านก็ดูจะยุ่งยากจริง ๆ อย่างนั้นน่ะหรือ? ก็ตอบเลยว่ายากจริง ๆ ค่ะ...
บ้านมือหนึ่งหรือมือสองดีกว่ากัน บ้าน คือ ปัจจัยหลักที่สำคัญของมนุษย์ การตัดสินใจที่จะซื้อบ้านเป็นเรื่องที่คุณจะต้องคิดอย่างรอบคอบที่สุด เพราะเมื่อซื้อแล้วเราเปลี่ยนใจไม่ได้ มันไม่เหมือนของอย่างอื่นที่สามารถซื้อใหม่ได้ตลอดเวลา บางคนที่ไม่มีเงินทุนก็อาจจะต้องกู้ธนาคารเพื่อให้สามารถซื้อได้ จึงกลายเป็นหนี้ระยะยาวที่ทุกคนต้องคิดให้รอบคอบ สำหรับคนที่อยากมีบ้าน วันนี้เราจะมาพูดข้อดีของบ้านมือหนึ่งและมือสองกัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตัดสินใจเลือกได้ ข้อดีของบ้านมือหนึ่ง เราเป็นเจ้าของคนแรก ไม่มีใครเคยอยู่มาก่อน ไม่ต้องกลัวว่าจะมีประวัติที่ไม่ดีให้กังวลใจด้วย หลายคนจึงอยากได้บ้านมือหนึ่งมากกว่า...
การลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์เป็นสิ่งที่นักลงทุนต่างให้ความสนใจกันมากขึ้น ในช่วงที่คอนโดมิเนียมเปิดตัวกันอย่างมากมาย ทั้งแบรนด์ผู้ผลิตอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นของประเทศหรือแบรนด์ที่กำลังอยู่ในช่วงก้าวกระโดดขึ้นมา ซึ่งเป็นทางเลือกให้นักลงทุนได้มีการลงทุนที่หลากหลาย โอกาสในการสร้างกำไรที่กระจายตัวออกไป ฉะนั้นในเรื่องของการตั้งราคาเช่าเพื่อให้คุ้มค่ากับต้นทุนจึงต้องมีหลักเกณฑ์ในการวางแผนเพื่อให้สมเหตุสมผลและเป็นราคาที่ดึงดูดใจผู้เช่าและเป็นไปตามความเหมาะสมเพื่อให้คุณได้เป็นนักลงทุนมือทอง การปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม เรื่องของราคาถือเป็นหัวใจสำคัญอีกหนึ่งอย่างเช่นกัน เพราะราคาจะเป็นหนึ่งในการตัดสินใจของผู้เช่า ฉะนั้นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่จะปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม ควรเริ่มศึกษาและทำความเข้าใจเรื่องของการตั้งราคาเสียก่อน หลักเกณฑ์ในการตั้งราคาอย่างง่าย สามารถอิงได้จากราคาซื้อของคอนโดมิเนียม พื้นที่ห้องชุด ทำเลที่ตั้งว่าอยู่ในทำเลที่บวกกำไรได้มากเท่าไหร่...
การปลุกต้นไม้ภายในบริเวณบ้าน ก็ถือว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่ดี เพื่อเพิ่มธรรมชาติและสร้างความร่มรื่นให้แก่ตัวบ้าน แต่สำหรับในห้องนอนแล้ว การปลุกต้นไม้ภายในห้องนอนอาจจะต้องมีข้อจำกัดและวิธีการเลือกต้นไม้ที่ไม่ส่งผลเสียต่อตัวเราเอง เพราะด้วยทั้งเรื่องของการดูดซึมความชื่นภายในห้อง การปล่อยก๊าซต่างๆ ที่ผลกับการหายใจและอากาศของเรา บทความจะแนะนำวิธีการเลือกต้นไม้ในห้องนอนที่เหมาะสมให้ได้ทราบกัน หลายท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ต้นไม้ ในตอนกลางวัน จะปล่อยออกซิเจนออกมา และดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แต่ในเวลากลางคืนจะดูดซับออกซิเจนเข้าไปแทน...
ผู้เช่าแบบไหนโดนใจ เจ้าของห้อง หน้าที่ของ “ผู้ให้เช่า”คือการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงสาธารณูประโภคให้ “ผู้เช่า” ในขณะเดียวกัน “ผู้เช่า” จะเป็นผู้รับผลประโยชน์รวมถึงความสะดวกสบายที่ทาง “ผู้ให้เช่า” จัดหาให้ผ่านการเซ็นสัญญารับรู้ร่วมกันโดยผู้เช่าต้องจ่ายผลตอบแทนในรูปของค่าเช่าที่มีอยู่ทั้งหมดด้วยกัน 2 ระยะนั่นก็คือระยะสั้นและระยะยาวทั้งนี้ทั่งนั้นแล้วแต่ผู้เช่าจะเลือกให้เหมากับ lifestyle ของตัวเอง ในส่วนของปัญหา...
"