" "
หน้าแรก บล็อก
ทำความเข้าใจ ‘ค่าส่วนกลางคอนโด’ จ่ายไปเพื่ออะไร สังคมปัจจุบันหลายคนมักนิยมซื้อคอนโดหรือห้องชุดกัน หลังจากที่ทำสัญญาซื้อขายกันเรียบร้อยแล้ว ทางนิติบุคคลของคอนโดจะมีการเรียกเก็บเงินอีกก้อนหนึ่งที่มีชื่อว่า ค่าส่วนกลางคอนโด ซึ่งหลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าเงินจำนวนหลายหมื่นบาทนี้ จ่ายไปเพื่ออะไร คอนโดนำไปใช้จ่ายส่วนไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบให้หายสงสัยกัน ค่าส่วนกลางคืออะไร ค่าส่วนกลาง หรือในภาษาออังกฤษจะเรียกว่า Maintenance Fee คือ...
Top 10 บ้านสไตล์โมเดิร์น ในยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงไปหลากหลาย แม้แต่การออกแบบที่พักอาศัยหรือบ้านเรือน ที่มีการออกแบบแนวคิดแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ทั้งเรื่องของสไตล์การอยู่อาศัยและเรื่องของงบประมาณ อีกทั้งในเรื่องของความแปลกใหม่ที่ทำให้เป็นที่สนใจอย่างมากกับบ้านสไตล์โมเดิร์น เราพร้อมจะนำเสนอให้ทุกท่านได้ทราบถึง 10 อันดับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เป็นที่นิยมกันอย่างยิ่งในปัจจุบัน สำหรับแบบบ้านที่ได้ความนิยมและเป็นที่สนใจกันอย่างมาก 10 อันดับต่อไปนี้ บ้านพื้นที่ 12 ตารางเมตร...
ข้อดีของการซื้อคอนโดช่วงพรีเซล (Pre-Sale) การซื้อโครงการในช่วงนี้  Pre-Sale  คือช่วงที่โครงการเปิดตัวใหม่ๆ และอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งจะมีภาพ 3D โมเดลและห้องตัวอย่างให้ดูก่อนตัดสินใจ ซึ่งต้องรอระยะเวลาการก่อสร้างแสร็จเสร็จประมาณ 1-2 ปี ถึงจะสามารถเข้าอยู่ได้ แต่รับประกันได้ว่าเราจะได้ห้องที่ใหม่ และส่วนกลางที่ใหม่แน่นอน ทั้งนี้...
ที่สุดของที่สุด! กับโครงการ Park Origin ทองหล่อ ที่สุดของที่สุด! มาอัพเดตกันหน่อยกับโครงการ Park Origin ทองหล่อ โครงการที่เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่วันเปิดตัวที่ดิน เพราะทาง Origin Property ได้เข้าซื้อที่ดินของคุณตัน...
'𝐄𝐈𝐀' คืออะไร ทำไมสำคัญ ? ผ่านไม่ผ่านส่งผลอย่างไร ควรซื้อตอนไหน เจาะลึกทุกเรื่องราว EIA มาดูกัน อีไอเอคืออะไร EIA ย่อมาจาก Environmental Impact Assessment Report หรือการทำรายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมเป็นการศึกษาเพื่อคาดการณ์ผลกระทบทั้งในทางบวกและทางลบจากการพัฒนาโครงการ หลักเกณฑ์ที่เข้าข่ายต้องจัดทำ โครงการคอนโดมิเนียม ที่มีจำนวนห้องชุดตั้งแต่...
วิธีขับรถแบบนิ่มๆ ให้คนนั่งสบาย ไม่เมารถ เคยเป็นมั้ย? หลายครั้งที่เราขับรถ แล้วคนนั่งบ่นว่าเวียนหัว เมารถ แล้วบอกให้เราขับรถแบบนิ่มๆ หน่อย หรือแม้กระทั่ง โดนคนนั่งบ่นว่า เราขับรถเร็ว ทั้งที่เรารู้สึกว่า ไม่ได้ขับเร็วมาก วันนี้...
คอนโดพระราม 9 อัพเดทใหม่ 2021 ใครๆ ก็รู็ดีว่าคอนโดย่านนี้ เป็นจุดที่ฮิตที่สุดในโซนกรุงเทพ เพราะเป็นโซนกรุงเทพชั้นใน ใจกลางเมืองอย่างแท้จริง คอนโดอยู่และกำลังมองหาทำเลดีๆ ใจกลางเมือง เดินทางง่าย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทาง around...
ทะเบียนบ้าน คืออะไร มีกี่ประเภท สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง สำหรับคนที่มีบ้าน สิ่งหนึ่งที่คุณต้องใส่ใจ นั่นคือ เอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบ้านของคุณ เพราะหลายครั้ง เวลาที่ทำธุระ การงานต่าง ๆ ต้องใช้เอกสารอ้างอิง...
คอนโด ติดรถไฟฟ้า สร้างปรากฏการณ์ RARE ครั้งแรก ใจกลางเมือง KNIGHTSBRIDGE เปิดมองมุมใหม่ ให้โลกเปลี่ยน กับความสำเร็จแห่งการอยู่อาศัยในแบบ “ไนท์บริดจ์” PARK LUXURY สานต่อแคมเปญ RARE...
การมองหาคอนโดน่าอยู่ใจกลางเมืองกรุง ทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีคอนโดหลายสไตล์ หลายทําเลให้ได้เลือก แต่จะมีอะไรสําคัญไปกว่าการมองหาที่พักอาศัยที่ดีต่อใจ และดีต่อคุณภาพชีวิต ที่ทําให้การเลือกคอนโดของเราในทุกวันนี้ แตกต่างจากการจ่ายเงินเพื่อซื้อเพียงห้องพักทั่วไป แต่ยังจะต้องมองหา คอนโดที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ง่ายเลย หากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะก้าวเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในเมือง เพื่อลดระยะเวลาการเดินทางไปทํางานไกลๆ และหากจะเลือกซื้อคอนโดดีๆ...
"