Unit Recommended : Notting Hill Sukhumvit 105

ถ้าพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจตอนนี้ หลายคนคงส่ายหน้าหนี หรือไม่ก็ไม่อยากจะนึกถึงเลยทีเดียว หันไปทางไหน มีแต่ของราคาสูงขึ้น โหยหาความคุ้มค่าในราคาประหยัดมากขึ้น ไม่ต่างกับการเลือกซื้อคอนโดในสมัยนี้ หากอยากได้คอนโดทำเลดีแถมราคาดีด้วย คงเป็นเรื่องยากมาก แต่โครงการใหม่ของ Origin อย่างโครงการ Notting Hill Sukhumvit 105 ถือได้ว่าตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีทีเดียวค่ะ

คอนโด Notting Hill Sukhumvit 105

พูดมาถึงตอนนี้ Unit Recommended ในวันนี้ คงหนีไม่พ้น คอนโด Low rise ดีไซน์เอกลักษณ์ British Loft มาพร้อมทำเลดีย่านที่อยู่อาศัย เพรียบพร้อมด้วยร้านค้าและร้านอาหารรอบด้าน เดินทางสะดวกสบาย เพราะห่างจาก BTS แบริ่งเพียง 400 เมตร (อยู่ในระยะทางที่เดินได้สบายมากค่ะ) อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่เดินทางไปทำงานในเมืองก็เพียงแค่ 30 นาทีถึง BTS สถานีอโศก และยังติดกับทางด่วน บางนาตราด อีก ดีงามมากสำหรับคนมีรถ

Project Concept

ตอบโจทย์การพักผ่อนและอยู่อาศัยอย่างแท้จริง สะดวกสบาย ตอบรับชีวิตคนเมือง 24 ชั่วโมง พร้อมสัมผัสกลิ่นอายลอนดอน ด้วยการตกแต่งสไตล์ British Loft มาพร้อมความสนุกเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ด้วย 105 Clubhouse และพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ มอบความสมบูรณ์แบบที่ลงตัว

การออกแบบ 

ต้องยอมรับเรื่องการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งหายากมากๆกับคอนโดราคาประมาณนี้ มีการออกแบบอาคารและส่วนกลางที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง แตกต่างกับเจ้าอื่นๆในละแวกนั้น ด้วยการออกแบบ สไตล์ British Loft กลิ่นอายลอนดอน เรียกได้ว่ามีเสน่ห์มากกับสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นคลาสสิค ผสมผสานร่วมสมัย สีสันเรียบง่าย แต่แฝงด้วยลูกเล่นต่างๆ มีเอกลักษณ์มากค่ะ

ทำเล

ด้านทำเลก็ไม่แพ้ใคร ถือว่าตอบโจทย์คนทำงาน ทั้งนอกเมืองและในเมือง หรือย่าน CBD แต่ไม่ได้มีงบประมาณซื้อคอนโดแพงๆ กลางเมือง ก็แนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะเดินทางสะดวกสบายด้วย BTS พุ่งตรงไปเพียงต่อเดียวเท่านั้น และคาดว่าจะเป็นทำเลทองเพิ่มมูลค่าให้ในอนาคตของนักลงทุนแน่นอน เพราะฝั่งที่เลยไปจากสถานีแบริ่ง กำลังจะมีส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ
แผนที่ คอนโด Notting Hill Sukhumvit 105

และอย่างที่แอดมินเล่าไปข้างต้น เรื่องใช้ชีวิต 24 ชั่วโมงนั้น ก็เพราะบริเวณรอบด้านตัวคอนโดมีทั้ง Convenience Store ไม่ว่าจะเป็น 7-11 ,Tesco lotus , FamilyMart และซอยตรงข้ามเต็มไปด้วยร้านอาหารอีกมากมาย เปิดสลับกันทั้งกลางวันและกลางคืน แต่หากใครชอบความเป็นส่วนตัว ก็หมดห่วงเรื่องเสียงดังไปได้เลย เพราะไม่ได้ติดกับตัวอาคาร ยังมีพื้นที่ของคอนโดขั้นไว้ เติมเต็มชีวิตได้แต่ไม่รบกวนความเป็นส่วนตัวแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูลโครงการ

 • ขนาดที่ดิน: 8-0-40 ไร่
 • โครงการตั้งอยู่ในเขต: ซ.สุขุมวิท 105 (ลาซาล), บางนา
 • ลักษณะโครงการ: คอนโด Low Rise 8 ชั้น 6 อาคาร 1,113 ยูนิต และ Clubhouse 3 ชั้น 1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต: รวม 1,113 ยูนิต ยูนิตพักอาศัย แบ่งเป็นอาคาร A,B 210 ยูนิต, อาคาร C,D 154 ยูนิต, อาคาร E 196 ยูนิต, อาคาร F 189 ยูนิต
 • จำนวนที่จอดรถ: ประมาณ 35% (รวมจอดซ้อนคัน)
 • ประเภทห้องและขนาดห้อง:
  – Type A ขนาด 25.50 ตารางเมตร
  – Type B ขนาด 25.50 ตารางเมตร
  – Type C ขนาด 29.50 ตารางเมตร
  – Type D ขนาด 33 ตารางเมตร
  – Type E ขนาด 34 ตารางเมตร
  – Type F ขนาด 40.50 ตารางเมตร
  – Type G ขนาด 43.50 ตารางเมตร

Floor Plan 

โครงการมีอาคารอยู่อาศัยทั้งหมด 6 อาคาร (A,B,C,D,E,F) + Clubhouse 1 อาคาร พร้อมพื้นที่ส่วนกลางยาวตลอดสุดอาคาร

Facilities 

มาดูในส่วนของส่วนกลางของโครงการกันบ้างค่ะ จุดเด่นเลย คือเค้าให้พื้นที่ส่วนกลางที่กว้างมาก ถึงขนาดแยกออกมาเป็นอีกอาคารนอกพื้นที่อาคารพักอาศัย เป็นอาคาร Clubhouse 3 ชั้น ถือได้ว่าจุดนี้เป็น Main Facility ของโครงการ และยังมีจุดอื่นๆตั้งแต่อาคาร A ยาวไปจนสุดถึง อาคาร F เลยทีเดียว โดยทางโครงการได้จัดพื้นที่ให้ดูกว้างไม่อึดอัด ทั้งสวนตรงกลางของโครงการ ที่มียาวสุดถึงด้านใน และสระน้ำ 2 สระ สำหรับลูกบ้านทั้งอาคารด้านในและด้านนอก สะดวกสบายและไพรเวทสุดๆค่ะ

มาถึง Clubhouse 3 ชั้น ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค มีทั้งบาร์สำหรับนั่งคุย นั่งทำงาน นัดเพื่อนมาคอนโดก็ได้ ตรงนี้เหมาะสุดๆ และยังมีในส่วนของ Pool Table, Football Table อยู่ในนี้ด้วย เน้นการใช้งานแบบ Social Club ใช้งานในพื้นที่ที่ต่อเนื่องกัน ไม่แบ่งเป็นห้องๆ เหมาะสำหรับสังคมพบปะเพื่อน ที่อาศัยในโครงการ ง่ายต่อการเกิด community ได้เลยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอกับ Fitness กว้างขวาง อุปกรณ์ครบครัน แถมมีเทรนเนอร์คอยให้คำปรึกษาด้วยนะคะ เรียกได้ว่า ไม่ต้องไปที่อื่นกันแล้ว ที่เดียวจบทุกสิ่ง

ถัดมาที่ชั้น 3 จะเจอกับสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 6 x 20 ม.และมีระเบียงให้นั่งรอบๆสระซึ่งเปิดมุมมองเข้าไปด้านในโครงการที่เป็นพื้นที่สวนระหว่างอาคารทั้ง 2 ฝั่ง เหมาะมากสำหรับการพักผ่อน

ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะแต่ละอาคารยังมีสวนกลางอาคารตลอดทาง สำหรับพักผ่อน Co-Working Space + Free Wifi สำหรับชิลล์ๆกับการทำงาน พร้อมทั้งด้านบนอาคารยังมีดาดฟ้า Roof top Garden แยกแต่ละอาคาร ถึงอาคารจะมีถึง 6 อาคาร แต่ทางโครงการออกแบบจัดสรรให้อยู่แบบไม่อึดอัดยังคงความเป็นส่วนตัว

 

Unit Recommend:

มาถึง Unit Recommend ที่แอดมินเลือกมาให้ เป็น 3 ยูนิตพิเศษ ซึ่งเป็นห้องที่เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยและการลงทุนในระยะยาว เรียกได้ว่าดีและคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

 

ห้องที่ 1 : ชั้น 8 ห้อง A803 (ทิศตะวันตก) ขนาดห้อง 25.5 ตร.ม. ราคา 2.19 ล้านบาท

เริ่มจากห้องแรกที่แอดมินขอ Recommend! เป็นห้อง Type A – 1 Bedroom ขนาด 25.5 ตารางเมตร
เหตุผลที่ให้ห้องนี้เป็น Unit Recommend เพราะด้วยงบประมาณที่ไม่สูงนัก แต่ได้อยู่ห้องชั้น 8 ก็ถือว่าคุ้มอยู่พอควรแล้ว และจุดเด่นของห้องนี้คือ ถึงจะมีขนาดเพียง 25.5 ตารางเมตร แต่ทางโครงการได้ออกแบบจัดฟังก์ชั่น ทั้งโซนสำหรับการพักผ่อน และการใช้งานได้เป็นอย่างดี แยกชัดเจนทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ดูเป็นสัดส่วน เลยทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ห้อง 30 ตารางเมตร ดูกว้างขวาง ไม่อึดอัดค่ะ

ข้อดี
– ราคาคุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับที่ห้องนี้อยู่ที่ชั้น 8 ทำให้ไม่มีเสียงดังรบกวน และเหมาะสำหรับคนที่ชอบดูวิวชิลล์ๆริมระเบียง เพราะห้องนี้จะเห็นวิวภาพกว้าง ไม่โดนบล็อกวิว และไม่มีตึกบัง

– ด้วยความที่ห้องนี้อยู่ทิศตะวันตก จึงทำให้มีแสงแดดส่องเข้ามาในห้องทุกวัน หนีปัญหาเรื่องห้องอับได้อย่างดี เพราะเราสามารถเปิดม่านให้แดดเข้ามา ในเวลาที่ไม่อยู่ห้อง เพื่อช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องได้ค่ะ

ข้อเสีย
– เนื่องจากเป็นห้องที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก จึงทำให้มีแดดส่องตลอดยามบ่าย แต่ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับคนทำงาน ที่ช่วงบ่ายไม่อยู่ห้อง เพราะเลิกงานกลับมาที่ห้องก็เย็นสบายแล้วค่ะ แต่หากอยู่ห้องตลอดทั้งวัน แนะนำเตรียมติดฟิล์มกันแดด และติดม่านไว้เลยค่ะ

 

ห้องที่ 2 : ชั้น 6 ห้อง B606 (ทิศตะวันออก) ขนาดห้อง 25.5 ตร.ม. ราคา :1.99 ล้านบาท

ห้องที่ 2 ที่แอดมินขอ Recommend เป็นห้อง Type A – 1 Bedroom ขนาด 25.5 ตารางเมตร เช่นกัน ส่วนเหตุผลในการ Recommend ห้องนี้ คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพียงแค่เห็นราคาโปรโมชั่นอยู่ก็คงร้องว้าวกันแล้ว เพราะห้องนี้อยู่ชั้น 6 แต่ราคาเพียง 1.99 เท่านั้น!!! ฟังไม่ผิดค่ะ ราคาเท่านี้จริงๆ ซึ่งเป็นราคาโปรโมชั่นในตอนนี้เท่านั้น

ข้อดี
–  ราคาโปรโมชั่นประหยัดมากๆ และยังอยู่ในชั้นที่ดีอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่า เหมาะมากสำหรับคนงบประมาณน้อย แต่ไม่อยากอยู่ชั้น 1-2 เพราะกังวลเรื่องเสียงรบกวน และมีคนพลุกพล่าน

– ห้องอยู่ด้านทิศตะวันออก ไม่มีแสงแดดส่องช่วงเวลากลางวัน เย็นสบายตลอดวันค่ะ

ข้อเสีย
– เนื่องจากตำแหน่งของห้องนี้ อยู่เยื้องจากลิฟท์ไม่ไกล เลยอาจทำให้ได้ยินเสียง เปิด-ปิด ลิฟท์อยู่บ้าง

ห้องที่ 3 : ชั้น 5 ห้อง C508 (ทิศตะวันตก) ขนาดห้อง 25.5 ตร.ม. ราคา :2.19 ล้านบาท

ห้องขนาด 25.5 ตารางเมตร ซึ่งเป็นแนวห้องสี่เหลี่ยมจตุรัส โดยทางโครงการได้แบ่งโซนพื้นที่เป็นฟังก์ชั่นได้เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องโซนการใช้งาน ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น ห้องนอนสำหรับการพักผ่อน ซึ่งจุดเด่นของห้องนี้ คือมีประตูบานเลื่อนกระจกที่กั้นแบ่งระหว่าง 2 ส่วน ห้องนอนและห้องรับแขก เปิด-ปิดได้สะดวก ทำให้ห้องดูโล่งและกว้างขึ้นค่ะ

ข้อดี
– ในส่วนของ Room Layout นั้น ห้องนี้มีขนาดแค่ 25.5 ตารางเมตร แต่ด้วยการจัดโซนห้องนั่งเล่น และห้องนอนโดยใช้กระจกบานเลื่อนกั้น ทำให้ห้องดูโล่งและกว้างขึ้น แถมยังสามารถดูทีวีจากห้องนอนได้เลย
– เพิ่มเติมในส่วนของ Room layout การใช้กระจกบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องนอน กับห้องนั่งเล่นนั้น นอกจากจะดูทีวีได้แล้ว ยังประหยัดแอร์หรือไฟด้วย เพราะไม่ว่าจะเปิดมุมไหน ก็ทั่วถึงทั้งห้องเลยค่ะ
– ระเบียงของห้องนี้จะเป็นแนวยาว ตามระยะห้องนั่งเล่นเลย ทำให้กว้างกว่า สามารถตกแต่งทั้งเก้าอี้นั่งเล่น หรือจะปลูกต้นไม้ก็มีเนื้อที่เพียงพอค่ะ

ข้อเสีย
– ห้องนี้มีโซนครัวที่เป็นโซนเปิดค่ะ โดยเปิดประตูเข้ามาจะเจอครัวเลย ทำให้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำอาหารเมนูหนักๆ เพราะอาจทำให้กลิ่นตลบทั่วห้องเลยทีเดียว เหมาะสำหรับทำอาหารเบาๆ หรือต้มมาม่า แต่ทางโครงการก็มี Hood Hob ติดตั้งให้ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจโครงการ Notting Hill Sukrumvit 105 สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2Nc3P3p และพิเศษกว่านั้น เพราะออริจิน เค้าขนส่วนลดมากมาย มาให้ในงาน “Origin Last Chance ลดด่วน! ขบวนสุดท้าย” โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ก.พ. นี้ ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ไม่ใช่แค่โครงการ Notting Hill Sukrumvit 105 เท่านั้น แต่ยังมีโครงการอื่นๆกว่า 30 โครงการมาให้เลือกช้อปคอนโดที่ใช่กัน หากใครไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดีๆ แนะนำต้องมา!

โปรโมชั่นลดด่วนขบวนสุดท้าย