ในปัจจุบัน Auto Parking เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ที่เทคโนโลยีนี้มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านมากยิ่งขึ้น หลายๆคนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดอาจจะกำลังสงสัยว่า Auto Parking คืออะไร เเล้วมันส่งผลดีอย่างไรต่อการใช้ชีวิตในคอนโด โดยเราสรุปรวมสาระสำคัญของ Auto Parking ไว้ดังนี้

Auto Parking คืออะไร

Auto Parking คือ

หลายๆโครงการที่พักอาศัยโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม มีระบบที่จอดรถอัตโนมัติหรือที่เรียกกันสั้นๆว่า Auto Parking (Automatic Car Parking System)ซึ่งหมายถึง เทคโนโลยีที่ช่วยบริหารจัดการให้อาคารจอดมีพื้นที่จอดรถเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับอาคารจอดรถทั่วไปที่ขนาดเท่ากัน

ประเภทของ Auto Parking 

  1. Tower Parking เป็นระบบการจอดเเบบซ้อนกันในเเนวตั้ง ส่วนใหญ่ใช้กับโครงการ Condominium
  2. Puzzle Parklift เป็นระบบการจอดรถอัตโนมัติที่ออกเเบบมาเพื่อออฟฟิศหรือโรงพยาบาลต้องการความสะดวกเเละรวดเร็วในการเรียกใช้งาน
  3. Lifting Parking เป็นระบบการจอดรถเเบบยกรถขึ้นจากพื้นไปอีกชั้นหนึ่ง เหมาะสำหรับโครงการที่มีพื้นที่กว้าง
  4. Stacking เป็นระบบการจอดรถเเบบซ้อนคัน

 

Auto Parking ดีต่อลูกบ้านที่อยู่คอนโดอย่างไร

Auto Parking ช่วยให้ลูกบ้านไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ

1. Auto Parking ช่วยให้ลูกบ้านไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ   

เพราะ เป็นระบบจอดรถให้ลูกบ้านโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกังวลในการหาที่จอดรถ ไม่ว่าจะกลับดึก กลับช้าเเค่ไหน ก็สามารถสบายใจำด้เลยว่ามีที่จอดรถเเน่นอน เห็นได้ชัดเจนว่าการระบบจอดรถอัตโนมัตินั้นช่วยให้ลูกบ้านสะดวกสบายเเละประหยัดเวลามากขึ้นมากขึ้น

 

Auto Parking ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

2.Auto Parking ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

บางครั้งเวลาลูกบ้านวนหาที่จอดรถ มักจะพบเจอกับอุบัติเหตุไม่คาดฝันอย่างถอยรถชน โดยเฉี่ยว เป็นต้น การมี Auto Parking ทำให้มีความเเม่นยำในการจอดรถมากขึ้น ไม่ต้องกลัวรถไหลชน เพราะระบบล็อคการจอดอย่างดีเยี่ยม เเละสบายหายห่วงเรื่องอบุัติเหตุระหว่างวนหาที่จอดไปได้เลย

 

Auto Parking แก้ปัญหาเรื่องลืมที่จอดรถ

3. Auto Parking แก้ปัญหาเรื่องลืมที่จอดรถ

เพราะสามารถเรียกรถตัวเองได้ผ่านเเอพลิเคชั่น ไม่ต้องเดินหารถให้เสียเวลา ไม่ต้องจำว่าจอดรถไว้ตรงไหนด้วย ตอบโจทย์คนขี้ลืมสุดๆ 

Auto Parking เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

4. Auto Parking ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเเละเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อเราลดระยะเวลาในการวนหาที่จอดรถเเล้ว ก็ทำให้การใช้พลังงานเชื้อเพลิงจากรถยนต์ลดลง ปริมาณการปล่อยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศก็ลดลงด้วย ถือเป็นการช่วยโลกอีกหนึ่งทางนั่นเอง

เเละที่กล่าวมาก็เป็นข้อดีของ Auto Parking ซึ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนมีรถ เเละต้องการหาคอนโดอยู่อาศัยซักหลัง ในปัจจุบันมีคอนโดหลายโครงการที่มีการใช้ระบบที่จอดรถอัตโนมัติ หรือ Auto parking เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน อย่างคอนโด Knightbridge Prime Sathorn คอนโด Luxury ใจกลางสาทร ก็มีการใช้ระบบ Auto Parking ถึง 70% ภายในโครงการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโครงการที่ตอบโจทย์คนมีรถที่ใช้ชีวิตในเมืองเป็นอย่างยิ่ง 

หากสนใจคอนโด  “Knightbridge Prime Sathorn” คอนโดทำเล NEW CBD มีห้องหลายขนาดให้เลือกทั้งห้องเเบบ Monoplex เเละ Duo Space หนึ่งเดียวใจกลางสาทร หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.origin.co.th/condominium/knightsbridge-prime-sathorn/